Kien Phong Telecom Trading Service Co., Ltd

CÔNG TY TNHH TM DV VIỄN THÔNG KIẾN PHONG

DĐ/Zalo/Viber: 0907 806 683
Camera panasonic
Tiêu đề
Slide News
chuongcuamanhinh
baokhoi
Cong nghe camera dem va ngay co màu

Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc giao diện web (Theo Wikipedia).

Nói đơn giản hơn Nhà Thông Minh nghĩa là các thiết bị điện trong ngôi nhà bạn được kết nối với nhau về một trung tâm và từ đó dễ dàng kiểm soát và điều khiển qua điện thoại, hoặc máy tính ở bất cứ đâu. Các hệ thống điện này có thể chạy tự động theo lịch hẹn sẵn hoặc theo điều khiển của người sử dụng.

Ngôi Nhà Thông Minh Thường Bao Gồm Các Hệ Thống Sau:

Hệ thống chiếu sáng thông minh: Điều khiển toàn bộ đèn trong nhà theo lịch tự động, hoặc theo ngữ cảnh của từng người dùng

Hệ thống đèn trong nhà bạn sẽ bật/tắt theo ý muốn của bạn

Hệ thống an ninh - Camera quan sát: Chuông cửa có hình; Hệ thống bảo vệ chống đột nhập qua cửa; Phát hiện có di chuyển; Báo gas; Báo khói, báo nhiệt độ, độ ẩm, khí độc hại, báo nước tràn… Bảo vệ an toàn 24/24 cho ngôi nhà bạn.

Ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ 24/24 với hệ thống an ninh

Hệ thống giải trí: Âm thanh đa vùng, phòng xem phim. Hiểu được sở thích của bạn và những người trong gia đình bạn để mở những bản nhạc và chương trình theo ý thích của từng người.

Thỏa sức tận hưởng những chương trình giải trí mà bạn ưa thích

Hệ thống điều khiển rèm tự động: Các chiếc rèm cửa trong nhà bạn sẽ tự động Đóng/Mở theo ngữ cảnh. Ví dụ: Thức dậy mở rèm, đi làm rèm tự kéo lại...

Hệ thống điều khiển nhiệt độ phòng: Điều khiển máy lạnh, quạt, quạt thông gió, quạt hút. Khi nhiệt độ trong phòng tăng cao thì máy điều hoà sẽ tự bật, hoặc khi khí CO2 trong phòng tăng cao thì quạt hút và quạt thông gió sẽ tự bật.

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói: Bạn có thể điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà của mình bằng giọng nói. Ví dụ như: Trợ lý ảo của Echo Dot của Amazon, Google Home, Siri của Apple.

Hệ thống tưới cây tự động: Cây xanh trong khu vườn của bạn sẽ được tưới tự động mỗi ngày. Khi có trời mưa hoặc độ ẩm trong đất cao thì hệ thống sẽ tự động ngưng tưới.

Các Công Nghệ Nhà Thông Minh Hiện Nay

Vậy các công nghệ nhà thông minh nào đang được sử dụng nhiều? Hiện nay nhà thông minh được kết nối theo giao thức không dây (giao tiếp với nhau bằng sóng RF) hoặc giao thức kết nối với nhau bằng dây (nối Bus).

Nhà Thông Minh không dây

Hiện tại thế giới đang sử dụng các giao thức nỗi tiếng đó là Zwave, Zigbee hoặc Wifi.

Ưu điểm: Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng, không cần thay đổi kết cấu điện của ngôi nhà vẫn triển khai được nhà thông minh. Giải pháp được nhiều gia đình ưa chuộng

Hạn chế: Khoảng cách kết nối bị ảnh hưởng bởi sóng truyền, nhiều khi bị chập chờn do nhiễu sóng.

Nhà Thông Minh đi dây

Chuẩn sử dụng nỗi tiếng đó là KNX được phát minh ra tại Châu Âu.

Ưu điểm: Hệ thống được kết nối đảm bảo chắc chắn, tính ổn định cao.
    
Hạn chế: Phải thiết kế đi lại toàn bộ hệ thống điện trong nhà, và chi phí cao.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI LẮP NHÀ THÔNG MINH

1. Xác định rõ nhu cầu của bạn 

Như bạn thấy ở trên, một hệ thống nhà thông minh có rất nhiều hạng mục, nên chúng ta cần xác định rõ chúng ta mong muốn nhất ở hạng mục nào và không muốn làm hạng mục nào. Vì điều này sẽ tránh lãng phí cho bạn và dễ dàng cho đơn vị thiết kế. Ví dụ: Bạn chỉ làm hệ thống điều khiển đèn và rèm tự động.

2. Sử dụng công nghệ nhà thông minh nào: Loại đi dây hay không dây

Nếu bạn có nhiều kinh phí và ngôi nhà bạn đang trong giai đoạn thiết kế, thì giải pháp nhà thông minh đi dây là thích hợp. Nếu ngôi nhà bạn không quá rộng và bạn muốn thiết kế nhanh nhà thông minh thì giải pháp nhà thông minh không dây dành cho bạn. Bước này giúp bạn tính toán được chi phí cần thiết để đầu tư một ngôi nhà Thông Minh cho mình, vì chi phí chênh lệch giữa giải pháp có dây và không dây là khá lớn.

3. Hãng sản xuất và công nghệ

Ngôi nhà thông minh đang là một xu hướng phát triển rất mạnh hiện nay, vì vậy các hãng tham gia vào thị trường cũng rất nhiều và cạnh trạnh. Chính vì thể chúng ta cần phải xem xét kỹ các thương hiệu của nhà thông minh, xem thương hiệu đó có nỗi tiếng không, điểm mạnh công nghệ của thương hiệu là gì, có đang được nhiều người dùng chưa. Vì không ai trong chúng ta muốn trở thành vật thí nghiệm đúng không nào?

4. Chọn đơn vị thiết kế và thi công

Cũng giống như việc xem xét các thương hiệu nhà thông minh thì việc chon lựa 1 đơn vị thi công cũng vậy, cần phải đảm bảo các tiêu chí: Công ty đã làm nhiều dự án nhà thông minh, có hỗ trợ chúng ta đến gặp những khách hàng đã lắp nhà thông minh, và đặc biệt quy mô công ty phải đảm bảo về nhân sự bảo trì và bảo hành. Vì khi phát sinh sự cố, tốc độ hỗ trợ là quan trọng nhất.

5. Có thể mở rộng

Nhu cầu sử dụng của chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian, nhiều khi chúng ta muốn mở rộng thêm cho các ứng dụng và khu vực khác trong nhà, vì vậy hệ thống nhà thông minh phải mở rộng được nhanh chóng mà không cần phải quy hoạch lại, điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu về sau bạn muốn mở rộng thêm.

 

Kien Phong Telecom Trading Service Co., Ltd

Address: 5A Phan Sào Nam, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Phone: 08.626 54 168 (3 line)
Fax: 08.626 54 168
Mobile: 0907 806683 / 0909 45 7798 - Hotline: 093 883 1266
Website: www.congtycamera.com - www.congtycamera.net
Email: info@vtkp.net hoặc camera@vtkp.net
Online: 1755 | Total online:: 260396

Follow us