Kien Phong Telecom Trading Service Co., Ltd

CÔNG TY TNHH TM DV VIỄN THÔNG KIẾN PHONG

DĐ/Zalo/Viber: 0907 806 683
Camera panasonic
Tiêu đề
baokhoi
Cong nghe camera dem va ngay co màu
camrea color
camera quan sat
camera quan sat 2

Từ lâu, Trung Quốc đã dựa vào hệ thống máy quay an ninh để giám sát toàn bộ đất nước. Tuy nhiên, quy mô hệ thống máy quay này đang ngày càng đồ sộ tới mức "đáng kinh ngạc".

Theo New York Times, tới cuối tháng 7, Trung Quốc có khoảng 200 triệu máy quay an ninh khắp cả nước. Năm 2016, lo ngại về vấn đề riêng tư đã xuất hiện khi chính quyền thành phố Thành Đô yêu cầu một số cơ sở kinh doanh như phòng massage và phòng tắm công cộng cũng phải lắp đặt máy quay an ninh.

Hồi tháng 5, một trường học ở Hàng Châu triển khai lắp đặt hệ thống máy quay an ninh "trợ giảng" tại các lớp học. Hệ thống này được cho là để phân tích biểu cảm khuôn mặt của học sinh, từ đó cho thấy mực độ tập trung tham gia bài giảng của học sinh trong lớp.

Nhận diện khuôn mặt

Tham vọng phát triển hệ thống nhận diện khuôn mặt của Trung Quốc khiến nhiều cư dân nước ngoài phải kinh ngạc. Hệ thống hiện Trung Quốc phát triển có khả năng phát hiện, so sánh hình ảnh người đi đường với ảnh căn cước của 1,3 tỷ công dân trong cơ sở dữ liệu chỉ trong vài giây, với mục tiêu đạt độ chính xác khoảng 90%.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt, kết hợp giữa máy quay của nhà nước và máy quay của tư nhân, được sử dụng cho các mục đích an ninh và công cộng, ví dụ như quản lý các hệ thống công cộng hay lần theo dấu vết nghi phạm và tội phạm bỏ trốn. 

Tại Thâm Quyến, chính quyền thành phố đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và trí thông minh nhân tạo (AI) để đăng tải hình ảnh những kẻ đào tẩu lên màn hình LED cỡ lớn ở các ngã tư từ tháng 4/2017. Từ tháng 4 năm nay, cảnh sát Thâm Quyến đăng tải trực tuyến ảnh, tên tuổi, và một phần thông tin thẻ căn cước của các nghi phạm

Công nghệ nhận diện khuôn mặt từng giúp cảnh sát Trung Quốc bắt giữ thành công 3 nghi phạm bỏ trốn trong 3 vụ việc khác nhau. Trong số đó, một nghị phạm bị bắt giữ trong một đám đông lên tới 50.000 người.

Kính mắt trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng bắt đầu được phân phát cho cảnh sát. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, cảnh sát sử dụng kính mắt này đã được triển khai để truy bắt tội phạm ở ga tàu cao tốc Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

Máy quay siêu nhỏ trên kính sẽ quét gương mặt hành khách và kích hoạt phần mềm chứa cơ sở dữ liệu thẻ căn cước công dân. Nhờ thiết bị này, cảnh sát Hà Nam đã bắt giữ 7 đối tượng bị truy nã vì cướp của và 26 đối tượng lừa đảo.

Ứng dụng của công nghệ nhận diện khuôn mặt thậm chí được sử dụng tại nhiều cơ sở khác. Tại Hàng Châu, hệ thống "Cười để thanh toán" đã đi vào vận hành. Trong khi đó, một số nhà vệ sinh công cộng ứng dụng công nghệ này để hạn chế lượng giấy vệ sinh phát cho từng cá nhân.

(Theo Zing.vn)

Kien Phong Telecom Trading Service Co., Ltd

Address: 5A Phan Sào Nam, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
VPGD: 171, Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh
Kho: 53/181/10 Đường Số 4, KP.5, P.BHH B, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Phone: 08.626 54 168 (3 line)
Fax: 08.626 54 168
Mobile: 0907 806683 / 0909 45 7798 - Hotline: 093 883 1266
Website: www.congtycamera.com - www.congtycamera.net
Email: info@vtkp.net hoặc camera@vtkp.net
Online: 14 | Total online:: 1126714

Follow us